Biển Cửa Đại Hội AnBãi Biển Cửa Đại cách trung tâm Phố Cổ Hội An khoảng 5 km là nơi con Sông Thu Bồn đổ ra biển lớn. Bãi Biển Cửa Đại được xem là “nét duyên con gái” của mẹ hiền Hội An. Suốt cả ngày lẫn đêm, Cửa Đại có một nét đẹp riêng làm đắm lòng du khách phương xa…
Ấn tượng đầu tiên của vùng biển này là bãi biển cát trắng mịn trải dài. Dọc bãi biển là những resort cao cấp với nhiều phong cách. Du khách có thể tự do đi lại, tắm biển ở bất kỳ vị trí nào trên bãi biển tùy thích…. Không khí ở Cửa Đại trong lành và dịu nhẹ, tạo cảm giác thư thái, an nhàn cho du khách. Khởi đầu một ngày mới, từ những cửa sổ hướng biển của khu nhà nghỉ, du khách có thể đón bình minh.

Điều đặc biệt ở bãi biển Cửa Đại là rất sạch, cho dù bạn dừng chân ở đoạn nào trong suốt chiều dài 7km của bãi biển nơi đây, chẳng khi nào phải than phiền bởi tất cả đều rất sạch và trong lành. Ngay cả khi du lịch biển Hội An khá phá triển, những khách sạn gần biển, những khu nghỉ dưỡng liên tục xuất hiện, bãi biển Cửa Đại vẫn thế – vẫn là khoảng không gian bình yên, tĩnh lặng, rất sạch và rất trong lành. Du khách cũng dễ dàng tìm kiếm những nhà hàng, quán ăn phục vụ hải sản và món ngon gần bãi biển nhưng đều mang một nét chung là không quá ồn ào. Đó cũng chính là lý do rất nhiều du khách về đây nghỉ ngơi sau những khoảng thời gian khám phá các điểm thăm quan tại Hội An khác…

Dọc bờ biển có rất nhiều lều nhỏ và hàng cây xanh rì tỏa bóng mát để bạn có thể tránh nắng những lúc trời gay gắt. Các ghế dài, dù, và dịch vụ giữ xe đều có tại chỗ và sẽ miễn phí nếu bạn đang dùng các dịch vụ tại các nhà hàng, quán ăn địa phương; còn nếu không bạn sẽ phải trả một khoản phí nhỏ để sử dụng chúng trong một ngày.

Cửa Đại là nơi sông Thu Bồn đổ ra biển, nên khu vực này có rất nhiều cá. Kết quả là, bãi biển Cửa Đại rất nổi tiếng với các món hải sản tươi ngon mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại bất kỳ nhà hàng địa phương dọc theo bờ biển. Hãy một lần cùng bạn bè, gia đình thưởng thức một bữa tiệc hải sản thịnh soạn ngay trên bãi biển!

(Sưu tầm: https://thuexequangnam.com)