Hồ Phú NinhNằm cách thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam) khoảng 7 km về phía Tây Nam, hồ Phú Ninh đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người dân thành phố Tam Kỳ và các vùng phụ cận vào những dịp lễ tết hay ngày nghỉ cuối tuần.
Hồ Phú Ninh còn là nơi cung cấp nước sinh hoạt, nguồn thủy sản dồi dào cho nhân dân. Nhiều năm qua, hồ là địa điểm du lịch sinh thái hấp dẫn. Nơi đây khí hậu mát mẻ, quanh năm 26 độ C; độ ẩm 85%, có 20 đảo lớn, có mỏ nước khoáng tự nhiên với nhiệt độ 90 độ C. Hồ Phú Ninh còn bao gồm những khu rừng nguyên sinh với nhiều loại gỗ quý. Nơi đây có hệ thực vật đa dạng với 261 loài, thuộc 438 chi họ khác nhau; có 80 loài chim, 34 loài thú, 26 loài bò sát. Trong rừng có nhiều loài động vật quý hiếm như khỉ mặt đỏ, sói đỏ, gấu ngựa, sơn dương, khứu đầu trắng…

Tại đây có 37 loài sinh vật (năm loài cá, 17 loài lưỡng cư, bò sát; 15 loài thực vật bậc cao có mạch) có tên trong Sách Đỏ Việt Nam, 29 loài lưỡng cư, bò sát trong danh mục sách Đỏ Thế giới, trong đó có nhiều loài ở tình trạng sắp nguy cấp và rất nguy cấp.

Phú Ninh còn là vùng thổ nhưỡng đa dạng, nên ở đó đã hình thành nên một hệ thực vật và động vật phong phú. Với khoảng 142 họ thảo mộc, trong đó có nhiều nhóm thảo mộc hoặc dược liệu quý hiếm; có khoảng 148 loài động vật mà trong đó có 14 loài được ghi vào sách đỏ, cần phải được bảo tồn. Và đặc biệt, Phú Ninh còn có mỏ nước khoáng thiên nhiên quý giá, góp phần cho việc giải khát và chữa bệnh.

Phú Ninh còn là một vùng quê xanh mát, yên tĩnh, không khí trong lành và thoáng mát, làng mạc được bao quanh dưới những rặng tre xanh, rừng cây rợp bóng, lý tưởng cho du lịch sinh thái.

Đặc biệt, trong lòng hồ có mỏ nước khoáng tự nhiên trữ lượng lớn với hàm lượng khoáng chất đa dạng rất tốt cho sức khỏe, sẽ phát triển thành nơi nghỉ dưỡng, tắm khoáng, tắm bùn, chữa được nhiều bệnh.

Đến với Hồ Phú Ninh quý khách sẽ được trải nghiệm hệ thống dịch vụ gồm:

– Du thuyền tham quan thắng cảnh quanh hồ, tham quan đảo
– Hệ thống nhà hàng hội nghị có nội thất sang trọng, đầy đủ tiện nghi, trang trí ấm cúng, có cửa sổ rộng nhìn ra lòng hồ Phú Ninh
– Các hoạt động văn nghệ hát cho nhau nghe với hệ thống âm thanh chuyên nghiệp
– Phục vụ các chương trình câu cá dã ngoại, căm trại qua đêm trên các đảo
– Nhận tổ chức chương trình, kết nối tour.

(Sưu tầm: https://thuexequangnam.com)