suối nước nóng tây viênSuối nước nóng Tây Viên cách quần thể khu đền tháp Mỹ Sơn (huyện Duy Xuyên) khoảng 3km theo đường chim bay về hướng tây. Suối nước khoáng Tây Viên được khai thác từ năm 1992. Theo các cơ quan chuyên môn, chuyên gia nước ngoài đã khảo sát và đánh giá nguồn nước khoáng nơi đây rất quý.Theo suy nghĩ của nhiều người, Tây Viên có nghĩa là vườn thảo dược ở phía Tây huyện Quế Sơn, có nhiều trầm hương, thảo mộc quý hiếm. Cũng có truyền thuyết cho rằng Tây Viên là hoa viên tiên cảnh của thieennhieen nằm ở phía Tây, bởi cảnh vật thơ mộng không khác chốn bồng lai, tiên cảnh.

Mạch nguồn nước khoáng Tây Viên là mạch nước ngầm xuất phát từ dãy núi Hòn Tàu, có trữ lượng lớn và luôn ổn định. Cũng như sự phân cấp ở các suối khoáng nóng khác, suối nước nóng Tây Viên có hẳn hai dòng nóng (nhiệt độ khoảng 85ºC) và lạnh chảy song song mà người dân nơi đây quen gọi là suối Ông và suối Bà.

Với hàm lượng khoáng chất lý tưởng chứa nhiều khoáng chất quý như: canxi, kali, lưu huỳnh, sắt…và nhiều khoáng chất khác, cùng với cảnh quan thiên nhiên hữu tình, Tây Viên là điểm du lịch kỳ thú của tiểu vùng phía tây tỉnh Quảng Nam. Có nhiều dịch vụ cho du khách khi đến đây như: ngâm mình trong nước nóng, tắm bùn, thư giãn chữa bệnh hay du khách có thể đến với khe lim để cảm nhận cảnh đẹp huyền ảo của ngọn tháp này.Hãy đặt vé máy bay giá rẻ đi chu lai để cảm nhận nhé.

(Sưu tầm: https://thuexequangnam.com)