thác GrangThác Grăng (xã Tà Bhing, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam) trở thành điểm đến thu hút du khách không chỉ vì có thác nước đẹp mà còn bởi không gian hoang sơ, kỳ thú.

Thác Grăng từ lâu được biết như “tiên nữ” giữa rừng xanh với những con thác chảy dài như dải lụa mềm vắt lưng chừng núi. Men theo con đường quanh co uốn lượn, trên những vạt đồi cao, thấp thoáng màu vàng tươi nương lúa đang vào mùa. Chiều trở về, bên dòng suối vắng, những phụ nữ Cơ Tu đắm mình trong dòng nước trong vắt, lộ tấm lưng trần…

Thác Grăng gồm 3 thác lớn nhỏ, gọi là “tam thác” Grăng. Lội bộ vượt qua nhiều đoạn dốc, đường hẹp, ghềnh đá hiểm trở và những thân cây bắc qua suối làm cầu, du khách sẽ nghe xa xa phía núi tiếng thác đổ âm vang. Những mệt nhọc trên hành trình chinh phục “tam thác” sẽ tan biến khi đứng trước thác Grăng tung bọt trắng xóa, hơi nước và hơi đá bốc lên mát rượi. Đẹp nhất ở Grăng có lẽ là thác thứ ba với độ cao hơn 30 mét, dòng nước như tấm lụa trắng xõa trên những vách đá bám rêu xanh, bồng bềnh trong cõi âm u giữa đại ngàn Trường Sơn.

Thác Grăng đẹp như tranh vẽ. Bên dòng thác các bạn có thể dựng trại dã ngoại để nấu nướng, hoặc buông mình từ lưng chừng thác xuống hồ thẳm nước trong vắt đến tận đáy. Hoặc đơn giản hơn là ngả nghiêng trên những phiến đá để nhìn thác chảy, thác réo và thấy những cánh chim rừng từ tàng cây lao ra giữa dòng thác đổ để bắt lấy một chú cá grăng nào đó đang rơi từ đầu con nước xuống dòng.

Những trò chơi mạo hiểm ở thác Grăng

Từ độ cao gần 10 m, nhiều thanh niên nhào lộn bằng cách tung mình nhảy xuống mặt nước trong sự cổ vũ của bạn bè cùng đi. Tưởng kỳ thú vậy, nhưng trò chơi này tiềm ẩn nguy hiểm tính mạng.

Thác Grăng (Nam Giang, Quảng Nam) trở thành điểm đến thu hút du khách không chỉ vì có thác nước đẹp mà còn bởi không gian hoang sơ, kỳ thú.

Sau khi dạo quanh ngắm thác, du khách có thể xuống hồ nước dưới chân để tắm, tận hưởng làn nước mát lạnh mơn man da thịt. Giữa khung cảnh núi non hùng vĩ, không khí mát lành, sẽ có bữa ăn thú vị với cá chiên nướng được câu lên từ suối hoặc những hồ nước trong khu vực thác.

Khi ra về, bạn có thể ghé vào các quán bán đặc sản cá chiên trên dọc tuyến đường Hồ Chí Minh qua thị trấn Thạnh Mỹ (Quảng Nam). Ở đây, sẽ có đủ các món được chế biến từ cá chiên như: Kho tộ, lẩu, chiên, trộn (bao tử, trứng cá trộn)… thường được “tiếp thị” là tráng dương, bổ thận!

(Sưu tầm: https://thuexequangnam.com)